Trang chủ Giới thiệu Tin tức - Sự kiện Hội đồng hương CLB Doanh nghiệp Thư viện ảnh Gửi bài  
 
 
TÌM KIẾM
 Từ khoá:
 
GALLERY
 
Chào mừng các bạn đã đến với Website của huyện Hải hậu, Trang web được xây dựng với sự trợ giúp của hội đồng hương huyện Hải Hậu tại Hà Nội và sự giúp đỡ nhiệt tình của cán bộ lãnh đạo huyện. Trang Web sẽ là nơi gặp gỡ, giao lưu và trao đổi thông tin của những người con Hải Hậu ở khắp mọi miền...
Chào mừng bạn đến với Website huyện Hải Hậu - Tỉnh Nam Định

TIN NỔI BẬT
Công điện phòng chống cơn bão số 3 năm 2014
Ngày 15 tháng 9 năm 2014, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện có Công điện số 02/CĐ-BCHPCLB
Hội Cựu chiến binh Hải Hậu 5 năm thực hiện phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" 2009-2014
Hội CCB huyện Hải Hậu có 45 tổ chức Hội cơ sở, với 17.803 hội viên CCB và 16.608 CQN. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước toàn huyện có 24.273 người con thân yêu gia nhập "Bộ đội Cụ Hồ", trong đó có 3.706 đồng chí đã anh dũng hy sinh, 1.365 đồng chí thương binh.
Rạng rỡ Thịnh Long
Đứng trên tầng 9, Bảo tháp chùa Linh Ứng, dõi tầm mắt về cửa Lạch Giang, nơi dòng Ninh Cơ chảy ra Biển Đông là một bức tranh sinh động về diện mạo đô thị sầm uất trong tương lai thuộc dự án Khu kinh tế Ninh cơ.
Hải Hậu tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2014
Ngày 9/9/2014 huyện Hải Hậu long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2014. Đồng chí Thiếu tướng Vũ Hải Sản – Phó Tư lệnh – Tham mưu trưởng Quân khu 3, đồng chí Đoàn Hồng Phong – Phó Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định , đồng chí Phạm Văn Chiến - Tỉnh uỷ viên - Bí thư Huyện uỷ, đồng chí Nguyễn Văn Tìm – Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện về dự, chỉ đạo buổi lễ.
Các đồng chí lãnh đạo huyện đi thăm tặng quà và chung vui với trẻ em nhân dịp tết trung thu năm 2014
Hòa cùng khí thế chào đón đêm hội trăm rằm, Tết Trung thu 2014 của thiếu nhi cả nước, Chiều ngày 07 tháng 9 (tức 14/8 âm lịch), đồng chí Phạm Văn Chiến-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí lãnh đạo huyện, đại diện các ban, ngành của huyện đã thành lập đoàn đi thăm trại thu, chung vui với thiếu niên nhi đồng và tặng quà cho trẻ em có hoàn khó khăn trong huyện.
Huyện nhà bước vào năm học mới với khí thế thi đua sôi nổi
Trong không khí tưng bừng, phấn khởi, cả nước thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng mùa thu cách mạng, huyện nhà bước vào năm học mới với khí thế mới.
Trường Mầm non Hải Tân tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ II và khai giảng năm học mới
Trong không khí nô nức của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng ngày mùng 4/9 xã Hải Tân đã long trọng tổ chức Lễ cắt băng khánh thành trường Mầm non khu mùng 3/2, đón nhận danh hiệu trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ II và khai giảng năm học mới.
Hội nghị triển khai chương trình quản lý lợn đực giống và phát triển thụ tinh nhân tạo
Ngày 5/9/2014 UBND huyện Hải Hậu phối hợp với Sở NN&PTNT tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai chương trình quản lý lợn đực giống và phát triển thụ tinh nhân tạo. Đại diện lãnh đạo Sở NN & PTNT tỉnh, đồng chí Mai Văn Quyết – Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện về dự, chỉ đạo hội nghị.
Huyện nhà trọng thể tổ chức Ngày hội văn hóa thể thao truyền thống chào mừng 69 năm CMT8 và Quốc khánh nước 2.9
Trong không khí cả nước tưng bừng kỷ niệm 69 năm CMT8 và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Sáng ngày 2-9, tại Trung tâm nhà văn hóa huyện, Huyện ủy-UBND huyện đã trọng thể tổ chức lễ khai mạc Ngày hội văn hóa thể thao truyền thống của huyện.
Danh sách những người đủ điều kiện dự tuyển vào làm giáo viên tại huyện Hải Hậu năm học 2014-2015 thuộc đối tượng kiểm tra, sát hạch
Ngày 29-8-2014 Hội đồng tuyển dụng giáo viên năm học 2014-2015 công bố danh sách những người đủ điều kiện dự tuyển vào làm giáo viên tại huyện Hải Hậu năm học 2014-2015 thuộc đối tượng kiểm tra, sát hạch
Nghề lưới chấp Hải Triều
Tính đến nay, toàn xã Hải Triều có 56 tàu có công suất 110-400 mã lực trở lên; 109 máy có mã lực từ 18-28CV chuyên đánh bắt gần bờ. Làng lưới Hải Triều đã cung cấp một trong những ngư cụ quan trọng cho ngư dân Hải Triều và ngư dân của toàn tỉnh bám biển mưu sinh.
Thị trấn Cồn với các hoạt động văn hóa-thể thao chào mừng 69 năm Cách mạng tháng 8, Quốc khánh 2-9
Trong ngày hội văn hóa – thể thao ở cơ sở, Thị trấn Cồn tập trung tổ chức các môn truyền thống như văn nghệ quần chúng, bóng đá thiếu niên, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông … Giải bóng đá thiếu niên, nhi đồng được đông đảo cán bộ nhân dân Thị trấn Cồn đến xem và cổ vũ.
Đoàn đại biểu HU – UBND huyện Thanh Liêm – tỉnh Hà Nam về thăm, làm việc với HU – UBND huyện Hải Hậu
Nhằm tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thanh Liêm-tỉnh Hà Nam với đơn vị kết nghĩa huyện Hải Hậu. Ngày 22-23/8/2014, đồng chí Lê Thị Thanh Hà-Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Hà Nam-Bí thư Huyện uỷ huyện Thanh Liêm và đoàn công tác của huyện Thanh Liêm đã về thăm và làm việc tại huyện Hải Hậu.
Hội Cựu chiến binh huyện Hải Hậu đẩy mạnh phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu"
Hội CCB huyện Hải Hậu có 45 tổ chức Hội cơ sở với 17.515 hội viên và 16.608 cựu quân nhân. Những năm qua, các cấp Hội CCB trong huyện đã phát động sâu rộng phong trào thi đua “CCB gương mẫu” góp phần thực hiện hiệu quả các mặt hoạt động công tác Hội, xây dựng Hội ngày càng vững mạnh.
Thông báo tuyển dụng giáo viên mầm non hợp đồng ngoài biên chế trong các trường mầm non công lập thuộc UBND huyện Hải Hậu năm 2014
Ngày 21-8-2014, UBND huyện Hải Hậu có thông báo số 93 về việc tuyển dụng giáo viên mầm non hợp đồng ngoài biên chế trong các trường mầm non công lập thuộc huyện Hải Hậu năm 2014.
Đại hội Chi đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Cảng vụ hàng hải Nam Định lần thứ II, nhiệm kỳ 2014-2017
Hòa chung trong không khí của những ngày tháng Tám lịch sử.Chiều 20 tháng 8 năm 2014, Chi đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Cảng vụ hàng hải Nam Định đã tổ chức Đại hội lần thứ II - nhiệm kỳ 2014-2017.
Huyện ủy Hải Hậu tổ chức hội nghị Quán triệt Nghị quyết TW9 (Khóa XI) và triển khai luật tiếp dân năm 2013
Ngày 21-8-2014, Huyện ủy Hải Hậu tổ chức hội nghị quán triệt Nghị quyết TW 9 Khóa XI và triển khai luật tiếp dân năm 2013. Đồng chí Phạm Văn Chiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy về dự chỉ đạo và trực tiếp quán triệt Nghị quyết.
Ở một đơn vị điển hình trong xây dựng đời sống văn hóa
Về xóm 9, xã Hải Hà, chúng tôi cảm nhận được sự thay đổi diện mạo của một vùng quê trong công cuộc đổi mới hôm nay. Đó là kết quả của phong trào xây dựng NTM mà nhân dân cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện trong những năm qua.
Hội nghị tổng kết năm học 2013 - 2014, triển khai nhiệm vụ năm học 2014 - 2015
Ngày 20/8, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác GD - ĐT năm học 2013-2014, triển khai nhiệm vụ năm học 2014-2015. Về dự, chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Tuấn - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở GD - ĐT; Phạm Văn Chiến - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện uỷ.
Hướng dẫn số 41 của Ban tổ chức ngày hội VH-TT 2014 về trang trí, cổ động trực quan Ngày hội văn hóa-thể thao truyền thống của huyện năm 2014.
Ngày 10-8-2014, Ban tổ chức Ngày hội VH-TT 2014 của huyện có hướng dẫn số 41 về trang trí cổ động trực quan Ngày hội VH-TT truyền thống kỷ niệm 69 năm CMT8 và Quốc khánh 2-9.
Kế hoạch tổ chức Ngày hội văn hóa-thể thao truyền thống kỷ niệm 69 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9
Ngày 8-7-2014, UBND huyện có Kế hoạch số 37 về tổ chức Ngày hội văn hóa-thể thao truyền thống kỷ niệm 69 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9.
Thông báo về việc kiểm tra, sát hạch tuyển giáo viên huyện Hải Hậu năm 2014
Ngày 20-8-2014, Hội đồng tuyển dụng giáo viên năm học 2014-2015 của huyện Hải Hậu có thông báo số 01 về việc tổ chức kiểm tra, sát hạch đối với người dự tuyển làm giáo viên tiểu học, THCS huyện Hải Hậu năm 2014-2015.
Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Huyện ủy Hải Hậu về công tác xây dựng nông thôn mới
Ngày 15-8-2014, Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Huyện ủy Hải Hậu về công tác xây dựng NTM. Dự buổi làm việc có các đồng chí: Phạm Hồng Hà, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội của tỉnh chủ trì hội nghị.
Hải Hậu nâng cao chất lượng hoạt động trợ giúp pháp lý
Những năm qua, công tác trợ giúp pháp lý trên địa bàn huyện Hải Hậu luôn được quan tâm chỉ đạo, góp phần nâng cao hiểu biết, ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật trong nhân dân. Thông qua hoạt động TGPL đã góp phần bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người nghèo, đối tượng chính sách và nhân dân, bảo đảm công bằng xã hội.
Công an huyện Hải Hậu - Một chặng đường vẻ vang
Gắn liền với chặng đường 69 năm xây dựng và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân (CAND) Việt Nam, lực lượng CAND huyện Hải Hậu đã không ngừng trưởng thành, lớn mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, phục vụ đắc lực, hiệu quả cho việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Nỗ lực giảm nghèo ở Hải Hòa
Hải Hòa là một trong những xã ven biển của huyện Hải Hậu, những năm gần đây, người dân trong xã đã tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, mang lại thu nhập cao cho người nông dân.
Hải Đông đa dạng các hình thức tuyên truyền pháp luật
Xã Hải Đông (Hải Hậu) có 9.000 dân, trong đó có 70% đồng bào theo đạo Công giáo. Là xã ven biển nên xã có nhiều lợi thế trong phát triển kinh tế biển với các nghề như nuôi trồng, đánh bắt thủy, hải sản, làm muối… thu hút trên 2.000 lao động tham gia.
Thông báo tuyển giáo viên huyện Hải Hậu năm học 2014-2015
Ngày 5-8-2014, UBND huyện Hải Hậu có Thông báo số 87 về việc tuyển dụng giáo viên tiểu học, trung học có sở huyện Hải Hậu năm học 2014-2015.
Làng nghề sản xuất bánh, kẹo Đông Cường
Những năm qua, nghề sản xuất bánh, kẹo ở tổ dân phố số 6 (làng Đông Cường cũ) ngày càng phát triển, góp phần đẩy nhanh tốc độ chuyển dịch cơ cấu kinh tế của Thị trấn Yên Định (Hải Hậu). Có 42,7% tổng số hộ dân với 178 lao động tham gia làm nghề. Tổ dân phố số 6 đã được UBND tỉnh công nhận đủ tiêu chí làng nghề theo quy định của Bộ NN và PTNT.
Đoàn công tác của Ủy ban nhân dân tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống lụt bão của huyện Hải Hậu
Ngày 1-8-2014, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Viết Hưng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng, chống lụt bão (PCLB), phương án ứng phó với siêu bão và tình hình triển khai thực hiện Chỉ thị số 14/CT-UBND ngày 25-6-2014 của UBND tỉnh về tăng cường xử lý, vi phạm pháp luật đê điều, công trình thủy lợi của huyện Hải Hậu.
Phát huy lịch sử 84 năm Ngày truyền thống công tác Tuyên giáo của Đảng, công tác Tuyên giáo Hải Hậu quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao
Ở huyện Hải Hậu, ngày 27 tháng 01 năm 1961, Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện (khoá IV) quyết định thành lập Ban Tuyên huấn Huyện uỷ; năm 1974 thành lập Trường Đảng huyện, năm 1988 sáp nhập Ban Khoa giáo, bộ phận Lịch sử Đảng, Ban Tuyên huấn thành Ban Tuyên giáo Huyện uỷ; đồng thời kiện toàn các Ban Tuyên giáo cơ sở.
Hạnh phúc của người thương binh là giám đốc doanh nghiệp
Trở về từ khói lửa ác liệt của hai cuộc chiến tranh những người lính Bộ đội cụ Hồ năm xưa nay lại tiếp tục là những chiến sỹ tiên phong trên cuộc chiến chống đói nghèo, lạc hậu. Và điều đó càng được khẳng định qua gương thương binh Đoàn Mạnh Dân ở tổ dân phố (TDP) số 11, thị trấn Thịnh Long, người đã dám nghĩ, dám làm và thành công với cơ sở sản xuất lưới cước.
Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Hải Hậu tổ chức Đại hội lần thứ III-Nhiệm kỳ 2014-2019
Trong 2 ngày 23, 24/7/2014, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Hải Hậu trọng thể tổ chức Đại hội lần thứ III- nhiệm kỳ 2014-2019.
Hội Liên hiệp thanh niênViệt Nam huyện Hải Hậu tổ chức chương trình nghệ thuật " Tình ca tuổi trẻ"
Trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng những ngày lễ lớn của dân tộc. Tối ngày 23-7-2014, tại tiền sảnh Nhà Văn hoá huyện, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Hải Hậu tổ chức chương trình nghệ thuật “Tình ca tuổi trẻ” chào mừng Đại hội đại biểu hội liên hiệp thanh niên huyện lần thứ III nhiệm kỳ 2014-2019.
Đổi thay ở Hải Triều
Xã Hải Triều có gần 4km bờ biển, với 1.400 hộ, 5.014 khẩu, sinh sống ở 10 xóm. Xã không có đất trồng lúa, nghề chính của cư dân từ thuở quai đê, lấn biển, lập ấp là làm muối và khai thác, nuôi trồng thủy sản
Công điện số 01/CĐ-UBND hồi 07h00' ngày 17/7/2014 của Chủ tịch UBND huyện về việc phòng chống cơn bão số 2 năm 2014
Theo thông tin của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hồi 04 giờ ngày 17/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 16,1 độ Vĩ Bắc; 116,3 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 460km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 12, cấp 13 (tức là từ 118 đến 149 km một giờ), giật cấp 15, cấp 16.
Công văn số 213/UBND-VP ngày 16/7/2014 về việc xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội và kế hoạch đầu tư phát triển năm 2015
Ngày 16-7-2014, UBND huyện có công văn số 213/UBND-VP về việc xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và kế hoạch đầu tư phát triển năm 2015
Bảo hiểm xã hội huyện Hải Hậu áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008
Thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Bảo hiểm xã hội huyện Hải Hậu đã được Trung tâm hỗ trợ phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ 1,tư vấn đào tạo cho lãnh đạo và viên chức ngành BHXH thực hiện các quy trình áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008
Hải Hưng phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp
Thực hiện chủ trương phát triển ngành nghề sản xuất CN-TTCN để giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người dân, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế địa phương, Đảng ủy, UBND xã Hải Hưng (Hải Hậu) đã có nghị quyết chuyên đề và đề án về phát triển sản xuất CN-TTCN, làng nghề nhằm khai thác tối đa các tiềm năng, lợi thế của địa phương.
Hải Xuân thực hiện đền ơn đáp nghĩa
Dẫn chúng tôi xem căn nhà nhỏ vừa xây xong còn chưa kịp quét vôi, cụ Phạm Văn Thừa, 97 tuổi, có con là liệt sĩ, ở xóm Trung, xã Hải Xuân (Hải Hậu) xúc động: “Được sự quan tâm, chăm lo của Đảng và Nhà nước, cấp ủy, chính quyền địa phương, gia đình tôi được hỗ trợ 40 triệu đồng xây nhà, bà con chòm xóm, anh em con cháu cũng mừng.
Người lính Bộ đội cụ Hồ “Trung với nước, hiếu với dân”, sẵn sàng hy sinh vì Tổ quốc VNXHCN
Mấy ngày qua, cả làng Hội Nam xã Hải Nam như xôn xao khi nghe tin dữ: Người làng mình - Chiến sĩ Nguyễn Văn Bình, quê quán xóm 16, thôn Hội Nam đã tử nạn cùng 17 đồng chí, đồng đội là những sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp trong khi làm nhiệm vụ huấn luyện bay chiến đấu
Hải Chính nâng cao chất lượng hoạt động của mô hình HTX
Hải Chính là xã ven biển của huyện Hải Hậu có điều kiện tự nhiên không thuận lợi cho trồng cây nông nghiệp, sản xuất muối lại lệ thuộc vào thời tiết nên giá trị sản xuất trên diện tích đất canh tác còn thấp, công nghiệp, dịch vụ kém phát triển.
Cảng vụ Hàng hải Nam Định thăm, tặng quà gia đình các chiến sỹ cảnh sát biển, hải quân nhân dân Việt Nam
Vừa qua, Chi ủy, Ban Giám đốc, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Cảng vụ Hàng hải Nam Định đã tổ chức thăm hỏi động viên, tặng quà cho thân nhân Cảnh sát biển Nguyễn Văn Thuận tại tổ dân phố số 12 thị trấn Thịnh Long và Thiếu úy hải quân Vũ Văn Dương tại tổ dân phố số 11 Thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.
Lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa Cảng vụ Hàng hải Nam Định và Cảng vụ Đường thủy nội địa khu vực II
Thực hiện ý kiến chỉ đạo Cục Hàng hải Việt Nam về việc tổ chức thực hiện Quy chế phối hợp giữa Cục Hàng hải Việt Nam và Cục Đường thủy nội địa Việt Nam. Vừa qua, tại Cảng vụ Hàng hải Nam Định đã tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa Cảng vụ Hàng hải Nam Định và Cảng vụ Đường thủy nội địa khu vực II.
Phát huy vai trò nhà văn hóa xóm ở Hải Hậu
Những năm qua, thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, MTTQ các cấp trong huyện Hải Hậu đã cụ thể hóa thành các tiêu chí gắn với mục tiêu xây dựng NTM ở từng địa bàn thôn, xóm, trong đó nhiệm vụ xây dựng nhà văn hóa (NVH) thôn, xóm được triển khai sâu rộng tới các tầng lớp nhân dân, được người dân tích cực tham gia.
Hậu phương người lính biển
Là con trai duy nhất trong gia đình có 5 chị em. Năm 18 tuổi, nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, Đỗ Văn Tập xung phong đăng ký tham gia và trúng tuyển nghĩa vụ quân sự xã. Được phân công vào lực lượng Hải Quân nhân dân Việt Nam. Trong thời gian làm nghĩa vụ, Đỗ Văn Tập luôn phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành trong môi trường quân ngũ.
Ban Chấp hành Đảng bộ huyện tổ chức kỳ họp lần thứ 20-khóa XXV
Ngày 03-7-2014, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện tổ chức kỳ họp lần thứ 20 (khóa XXV). Đồng chí Thiếu tướng Đặng Văn Sinh-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh về dự, chỉ đạo kỳ họp.
Hải Long quy hoạch cơ sở hạ tầng theo hướng hiện đại, đồng bộ
Những năm trước, đời sống của người dân xã Hải Long (Hải Hậu) còn gặp nhiều khó khăn, thu nhập bình quân đầu người năm 2010 chỉ đạt 9,3 triệu đồng. Phần lớn hệ thống đường giao thông, thôn, xóm đã xuống cấp, lòng đường hẹp. Đường giao thông nội đồng vừa hẹp vừa chưa được cứng hóa gây khó khăn trong sản xuất và đi lại của nhân dân…
Chi bộ 1-Đảng bộ xã Hải Tây đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”
Phát huy kết quả đạt được, trong 3 năm qua, cấp uỷ chi bộ xóm 1 xã Hải Tây đã triển khai thực hiện tốt nội dung Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, gắn với việc học tập Nghị quyết Trung ương 4 khoá XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”.
Tuổi trẻ Hải Hậu hành động vì môi trường
Thời gian qua, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, tuổi trẻ huyện Hải Hậu đã có nhiều hoạt động phong phú, thiết thực góp phần cải thiện môi trường sống. Hoạt động ý nghĩa này đã thu hút sự tham gia của đông đảo thanh niên, qua đó tăng cường công tác tập hợp, thu hút đoàn viên, hội viên vào sinh hoạt tổ chức Đoàn…
Hải Hậu đẩy mạnh thực hiện việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng
Đảng bộ huyện Hải Hậu hiện có 96 đảng bộ, chi bộ trực thuộc với 764 tổ chức cơ sở Đảng. Những năm qua, Huyện ủy Hải Hậu đã chỉ đạo các Đảng bộ, chi bộ tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng, góp phần đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện.
Chuyện kể ở hậu phương người lính biển
Chúng tôi về thăm gia đình ông Vũ Đại Lộ-xóm 11-xã Hải Thanh. Người lính Bộ đội Cụ Hồ từng chiến đấu nơi chiến trường Quảng Trị khói lửa, nay ở tuổi 70 với thương tật 71% hậu quả của chiến tranh khốc liệt vẫn luôn hành hạ ông lúc trái gió, trở trời.
Người Hải Hậu sẵn sàng gìn giữ, bảo vệ chủ quyền lãnh hải Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa
Trong những ngày qua, Trung Quốc đơn phương hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trên vùng biển Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng luật pháp Quốc tế và tuyên bố về ứng xử của các bên ở biển Đông (DOC), vi phạm nghiêm trọng chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam theo công ước liên hiệp quốc về luật biển năm 1982
Huyện uỷ Hải Hậu tổ chức hội nghị phản ánh vùng để phản ánh tiến độ xây dựng xã, thị trấn Nông thôn mới và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm xây dựng Nông thôn mới Quý III năm 2014.
Sáng ngày 5-6-2014, Ban Thường vụ Huyện uỷ, Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới của huyện tổ chức hội nghị phản ánh vùng để phản ánh tiến độ xây dựng xã, thị trấn Nông thôn mới và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm xây dựng Nông thôn mới Quý III năm 2014. Đồng chí Phạm Văn Chiến, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ về dự và chỉ đạo hội nghị.
Mùa sứa biển
Mùa sứa thường bắt đầu khoảng tháng 12 năm trước và kết thúc vào tháng 3 âm lịch năm sau. Ấy là khi những cơn gió nam mát mẻ trải đều khắp mặt biển, thích hợp cho những ngư phủ dong thuyền ra khơi đánh bắt, khai thác sứa. Tháng 4 trở đi, khi mùa hè bắt đầu, những cơn mưa nhiều hơn kéo theo sấm chớp đì đùng trên mặt biển, sứa có hiện tượng “teo” dần và chết.
UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết sản xuất vụ mùa, vụ đông năm 2013, triển khai nhiệm vụ sản xuất vụ mùa, vụ đông năm 2014
Ngày 29-5-2014, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết vụ mùa, vụ đông năm 2013, triển khai nhiệm vụ sản xuất vụ mùa, vụ đông năm 2014. Đồng chí Phạm Văn Chiến, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Văn Tìm-Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện dự chỉ đạo hội nghị.
Trường THCS Hải Phương “Hướng về biển đảo quê hương”
Trường THCS Hải Phương vừa tổ chức tuyên truyền tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh về những diễn biến trên biển Đông và quan điểm của Đảng.
Hải Tây tập trung chăm sóc, bảo vệ lúa xuân, quyết tâm giành thắng lợi
Vụ xuân 2014, xã Hải Tây gieo cấy 340 ha lúa, trong đó giống lúa lai 15%; Bắc thơm 70%; Nếp 0,65%; còn lại các giống lúa khác. Thời điểm này HTX nông nghiệp Hải Tây đang tiếp tục tuyên truyền bà con nông dân tập trung chăm sóc, bảo vệ lúa xuân quyết tâm giành thắng lợi.
Tình hình căng thẳng trên biển Đông và quan điểm của Việt Nam
Biển Đông là một biển nửa kín, rìa Tây Thái Bình Dương có diện tích khoảng 3,5 triệu km2 trải dài từ Singapore đến eo biển Đài Loan, từ vĩ độ 3” đến 26 Bắc và từ kinh độ 100” đến 121” Đông. Ngoài Việt Nam, biển Đông được bao bọc bởi Trung Quốc lục địa, Đài Loan, Philippines, Indonesia, Brunei, Malaysia, Singaporre, Thái Lan và Campuchia
Tập huấn Luật HTX năm 2012 cho cán bộ các HTX của huyện Hải Hậu
Ngày 26-5-2014, Liên minh HTX tỉnh phối hợp với UBND huyện Hải Hậu tổ chức tập huấn Luật HTX năm 2012 và Nghị định 193/2013/NĐ-CP ngày 21-11-2013 của Chính phủ về Quy định chi tiết một số điều của Luật HTX cho đội ngũ cán bộ Ban quản trị các HTX trên địa bàn huyện.
Bài Tham luận của đồng chí Lại Văn Hà, Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện Hải Hậu tại Đại hội đại biểu UB MTTQ tỉnh Nam Định lần thứ XV.
Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Nam Định lần thứ XV, nhiệm kỳ 2014-2019 được tổ chức trọng thể tại Nhà văn hoá Trung tâm tỉnh Nam Định (3/2) trong 2 ngày 22 và 23/5/2014. Chủ đề Đại hội “Nâng cao vai trò của MTTQ Việt Nam, phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân, thực hiện công cuộc đổi mới về sự phát triển bền vững của tỉnh Nam Định”.
MTTQ huyện Hải Hậu trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa
Những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, sự phối hợp của các tổ chức đoàn thể chính trị và sự tham gia nhiệt tình của các tầng lớp nhân dân, phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư trên địa bàn huyện Hải Hậu ngày càng phát triển, góp phần tạo chuyển biến tích cực trong tư tưởng, đạo đức, lối sống của cộng đồng dân cư ở địa phương.
Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" ở Hải Chính
Thời gian qua, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, đặc biệt là phong trào xây dựng gia đình văn hóa, xóm văn hóa NTM ở xã Hải Chính đã được Đảng ủy, UBND xã tập trung chỉ đạo, các tầng lớp nhân dân sôi nổi hưởng ứng nên đã đạt hiệu quả tích cực, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, nâng cao mức hưởng thụ văn hóa của nhân dân.
Đoàn trường THPT Vũ Văn Hiếu tuyên truyền về An toàn giao thông; phòng, chống tội phạm và các tai tệ nạn xã hội
Sáng 20/5/2013, Đoàn trường THPT Vũ Văn Hiếu phối hợp với Công an huyện tổ chức tuyên truyền phòng, chống tội phạm và các tai tệ nạn xã hội nhằm nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật cho đoàn viên, thanh niên trước kỳ nghỉ hè 2014.
Đền An Trạch xã Hải An đón nhận bằng công nhận Di tích Quốc gia
Đền An Trạch là nơi thờ Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn và Dinh điền sứ Nguyễn Công Trứ, đồng thời phối thờ các vị tổ lập làng, những người đã theo Dinh điền sứ Nguyễn Công Trứ tổ chức nhân dân khẩn hoang lập nên làng An Trạch.
Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hải Hậu tổ chức bắn đạn thật 6 tháng đầu năm 2014 cho lực lượng dân quân tự vệ
Trong 4 ngày (từ ngày 14 đến ngày 18 tháng 5 năm 2014), tại trường bắn xã Hải Chính; Ban CHQS huyện Hải Hậu đã tổ chức kiểm tra bắn đạn thật bài 1b súng CKC cho lực lượng dân quân mới; Bài 1 cho lực lượng dân quân cơ động, dân quân tại chỗ và lực lượng tự vệ.
Chuyện kể những người từng gặp Bác Hồ
Trong cái nắng vàng rực rỡ những ngày đầu hè, một ngày trung tuần tháng 5, chúng tôi về thăm gia đình 2 cựu chiến binh ở xã Hải Châu và Hải Bắc, có dịp nghe những người lính Bộ đội Cụ Hồ kể lại những câu chuyện cảm động khi vinh dự được gặp, được ngắm nhìn Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người Cha già dân tộc bằng xương bằng thịt, được nghe lời dặn dò của Người đã trở thành những kỷ niệm không thể nào quên trong cuộc đời những người Cựu chiến binh.
Thân thế và sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại
Trong không khí hào hùng của những ngày tháng 5 lịch sử, những ngày này, cả nước trọng thể kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2014), vị lãnh tụ vĩ đại của Đảng và nhân dân ta, người anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hoá thế giới.
Đồng chí Ngô Văn Dụ -Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm ủy ban Kiểm tra Trung ương về thăm, làm việc tại Hải Hậu
Chiều ngày 17/5/2014, đồng chí Ngô Văn Dụ-Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm ủy ban Kiểm tra Trung ương cùng đoàn công tác của Trung ương đã về làm việc với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hải Đường, Hải Phương; thăm công ty cổ phần may sông Hồng và tặng quà một số gia đình chính sách tiêu biểu.
Huyện Hải Hậu tổ chức Đại hội đại biểu hội khuyến học lần thứ IV, nhiệm kỳ 2014-2019
Trong 2 ngày 15, 16-5-2014, Huyện Hải Hậu tổ chức Đại hội Đại biểu Hội khuyến học huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2014-2019. Ông Nguyễn Phú Hậu, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; Đồng chí Trần Văn Chinh, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ về dự, phát biểu, tặng hoa chúc mừng đại hội.
Hồ Chí Minh với chủ nghĩa yêu nước Việt Nam
Chủ nghĩa yêu nước là nét đặc sắc trong tư tưởng Hồ Chí Minh. Đó là hành trang của Người khi đi tìm đường cứu nước. Người viết: "Lúc đầu, chính do chủ nghĩa yêu nước mà tôi tin theo Lênin”. Người đã tìm thấy trong cương lĩnh về vấn đề dân tộc và thuộc địa của Lênin sự phù hợp của chủ nghĩa Mác-Lênin với chủ nghĩa yêu nước Việt Nam.
Hải Hậu phát huy truyền thống 35 năm điển hình văn hóa cấp huyện của cả nước
Nằm ở ven biển, nơi đầu sóng ngọn gió, Hải Hậu không chỉ kiên cường, bất khuất trong công cuộc quai đê lấn biển, chống chọi và chinh phục thiên nhiên mà còn là vùng đất văn vật, giàu truyền thống cách mạng. Điểm sáng về các phong trào xây dựng đời sống văn hoá với 35 năm liền là điển hình văn hoá huyện của cả nước.
Kết quả qua ba năm xây dựng Nông thôn mới ở xã Hải Long
Hải Long mảnh đất giàu truyền thống yêu nước, cách mạng. Trong công cuộc đổi mới hiện nay, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã luôn đoàn kết xây dựng Nông thôn mới vì mục tiêu mang lại sự đổi thay cho quê hương.
Hải Tây - điểm sáng trong công tác chăm sóc sức khoẻ cộng đồng
Được sự quan tâm của Đảng uỷ, UBND xã những năm qua, Trạm Y tế xã Hải Tây (Hải Hậu) đã được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị và nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ y tế, đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân.
Chùa Cồn
Chùa Cồn, được xây dựng hoàn chỉnh vào năm 1886. Ngoài việc thờ Phật, hiện nay chùa Cồn còn thờ những người có công khai hoang lấn biển, dựng ấp, lập làng
Các đồng chí lãnh đạo huyện đi thăm, chúc mừng các chức sắc Phật giáo huyện nhân dịp Lễ Phật Đản.
Hoà trong khí thế sôi nổi của giáo Hội Phật giáo Việt Nam chào mừng ngày lễ Phật đản, phật lịch 2558 năm. Trong hai ngày mồng 07, mồng 8/5 (tức ngày mồng 09, mồng 10 tháng 4 âm lịch) nhân dịp lễ phật đản năm 2014 ngày lễ trọng của đạo phật; các đồng chí lãnh đạo huyện đã đi thăm, chúc mừng các tăng ni, phật tử tại các chùa trong huyện.
Hải Hậu xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững chắc
Thế trận toàn dân trên tuyến biên phòng của huyện Hải Hậu ngày càng được xây dựng và củng cố vững chắc đã tạo ra sức mạnh tổng hợp, toàn diện, góp phần đảm bảo giữ vững trật tự an ninh, chủ quyền vùng biển trên địa bàn. Đó chính là cơ sở thuận lợi tạo đà cho bước đổi thay, đi lên bền vững của các xã, thị trấn ven biển của Hải Hậu, giúp địa phương ngày càng ổn định về an ninh chính trị, kinh tế - xã hội ngày càng phát triển./.
MTTQ xã Hải Nam tham gia phát triển kinh tế - xã hội
Xã Hải Nam (Hải Hậu) có 2.978 hộ với 8.144 khẩu. Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân chung sức xây dựng NTM”, được sự chỉ đạo của Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ xã và các đoàn thể đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền để cán bộ, hội viên và nhân dân hiểu xây dựng NTM là sự quan tâm lớn của Đảng, Nhà nước đối với nông nghiệp, nông dân và nông thôn, là điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.
Hội Chữ thập đỏ Hải Hậu đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo, từ thiện
Những năm qua, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Hải Hậu đã tổ chức nhiều hoạt động từ thiện, nhân đạo thiết thực, được đông đảo các tầng lớp nhân dân trong huyện tích cực hưởng ứng, mang lại nhiều niềm vui, sự chia sẻ, an ủi cho các gia đình khó khăn.
Hải Hậu góp lửa cùng cả nước trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược
Cách mạng tháng 8 thành công, chính quyền cách mạng nước ta còn non trẻ nhưng phải đối mặt với thù trong giặc ngoài. Đặc biệt thực dân Pháp có sự hậu thuẫn của đế Quốc Mỹ quyết tâm cướp nước ta một lần nữa. Ngày 19/12/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi “Toàn quốc kháng chiến”.
Vinh danh chiến sỹ Điện Biên
Trong không khí sôi động của những ngày tháng 5 lịch sử, kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, sáng ngày 6-5-2014, tại Nhà Văn hóa 3-2 (TP Nam Định), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị gặp mặt đại diện thân nhân liệt sỹ chống Pháp và cán bộ, chiến sỹ trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ.
Chuyện kể của người lính Điện Biên Phủ năm xưa
Những ngày đầu tháng 5, chúng tôi về thăm ông Vũ Thanh Hải - xóm 12 - xã Hải Bắc, người lính Bộ đội Cụ Hồ từng trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ, nghe ông kể những câu chuyện về một thời bi hùng khói lửa “9 năm làm một Điện Biên - Nên vành hoa đỏ, nên thiên sử vàng”.
Chiến thắng Điện Biên Phủ bản hùng ca yêu nước, anh hùng bất khuất của người dân đất Việt
Sự ra đời và phát triển của nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hoà từ thắng lợi của Cách mạng tháng 8/1945 làm Chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch quốc tế “sốc lớn”, vì lúc này CNXH ở Liên Xô hình thành có ảnh hưởng lớn tới phong trào cộng sản trên thế giới ở Việt Nam.
Thị trấn Cồn tập trung phát triển thương mại, dịch vụ
Là một trong ba trung tâm kinh tế, văn hóa của huyện Hải Hậu, người dân có kinh nghiệm giao thương, buôn bán nên Thị trấn Cồn có nhiều điều kiện thuận lợi để đưa thương mại, dịch vụ (TMDV) trở thành mũi nhọn trong phát triển kinh tế ở địa phương.
Hải Hậu phát triển nuôi trồng thủy sản bền vững
Những năm qua, công tác nuôi trồng thủy sản (NTTS) được huyện Hải Hậu tập trung chỉ đạo phát triển theo hướng bền vững. Các hộ NTTS đã chuyển từ phương thức nuôi quảng canh sang nuôi quảng canh cải tiến, bán thâm canh và thâm canh; nhiều hộ đã đưa các đối tượng nuôi mới cho hiệu quả kinh tế cao vào sản xuất.
Làm giàu từ đồng đất quê hương
Trong công cuộc xây dựng và phát triển quê hương, Nguyễn Thành Đam xã Hải Châu là một trong những đoàn viên tiêu biểu không ngại khó khăn, tìm cho mình hướng đi đúng đắn, miệt mài lao động sáng tạo làm giàu cho bản thân và cho xã hội.
Chiến thắng Điện Biên Phủ - mốc son chói lọi cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Cách đây tròn 60 năm, ngày 7-5-1954, Chiến dịch Điện Biên Phủ đã kết thúc toàn thắng, góp phần quyết định thắng lợi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, mở đầu cho sự sụp đổ của chủ nghĩa thực dân cũ, đánh dấu bước phát triển mới của nhân dân Việt Nam và thế giới vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và chủ nghĩa xã hội.
Chuyển hướng tiến công "Đánh nhanh thắng nhanh" sang "Đánh chắc tiến chắc" quyết định mang tính lịch sử giành toàn thắng Điện Biên Phủ
Ngày 14 tháng 1 năm 1954 đại tướng Võ Nguyên Giáp và Bộ chỉ huy chiến dịch phổ biến lệnh tác chiến bí mật với phương án "đánh nhanh thắng nhanh" và ngày nổ súng dự định là 20 tháng 1. Nhiệm vụ thọc sâu giao cho Đại đoàn 308, đại đoàn chủ lực đầu tiên của Bộ.
Hải Phương tổ chức đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của Thủ tướng Chính phủ và đón nhận bằng công nhận xã Nông thôn mới cấp Quốc gia
Nhân dịp kỷ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, sáng ngày 28/4, xã Hải Phương trọng thể tổ chức buổi lễ đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của Thủ tướng Chính phủ và bằng công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia Nông thôn mới.
Hội phụ nữ huyện tặng quà thẻ bảo hiểm y tế cho hội viên phụ nữ
Thực hiện chương trình công tác hội, ngay từ đầu năm 2014, Hội LHPN huyện đã phát động đến toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn huyện tích cực tham gia ủng hộ xây dựng quỹ vì phụ nữ nghèo. Mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ ủng hộ ít nhất từ 5.000 đồng trở lên, tổng số tiền quỹ thu được là 275.423.000 đồng.
Cuộc tổng tiến công và nổi dậy đại thắng mùa xuân năm 1975
Nhân kỷ niệm 39 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, Cổng thông tin điện tử huyện Hải Hậu giới thiệu tới quý vị và các bạn bài viết của đồng chí Võ Nguyên Giáp và Văn Tiến Dũng đăng trên báo Nhân dân số ra ngày 30-6-1975. Bài viết gồm 4 phần. Phần I: Mấy nét diễn biến lớn; Phần II: Chiến dịch Tây Nguyên đại thắng; Phần III: Chiến dịch Huế-Đà Nẵng đại thắng; Phần IV: Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử.
Cuộc tổng tiến công và nổi dậy đại thắng mùa xuân năm 1975
Phần II: Chiến dịch Tây Nguyên đại thắng
Cuộc tổng tiến công và nổi dậy đại thắng mùa xuân năm 1975
Phần III: Chiến dịch Huế-Đà Nẵng đại thắng
Cuộc tổng tiến công và nổi dậy đại thắng mùa xuân năm 1975
Phần IV-Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử
Hải Hậu tổ chức ngày hội hiến máu hè năm 2014
Ngày 27/4/2014, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện phối hợp với Viện huyết học truyền máu Trung ương, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định tổ chức ngày hội hiến máu Hè năm 2014.
Thông điệp phòng, chống bệnh sởi của Bộ Y tế
Sởi là bệnh truyền nhiễm cấp tính do vi-rút sởi gây ra. Bệnh sởi có khả năng lây nhiễm rất cao, nhất là đối với trẻ chưa có miễn dịch với vi-rút sởi mà tiếp xúc với nguồn lây. Bệnh sởi gây suy giảm miễn dịch, do đó trẻ em mắc bệnh sởi rất dễ bị biến chứng do đồng mắc các bệnh nhiễm trùng khác.
Hải Đông tổ chức diễn tập phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn cấp huyện năm 2014
Sáng ngày 25/4, xã Hải Đông tổ chức diễn tập phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn cấp huyện năm 2014. Đại tá Lê Xuân Thu – Phó chỉ huy trưởng tham mưu trưởng Ban chỉ huy quân sự tỉnh Nam Định, đồng chí Nguyễn Văn Tìm – Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện -Trưởng ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện, đồng chí Mai Văn Quyết –Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện về dự buổi diễn tập.
Câu lạc bộ "Tiếng kèn Đội ta" ở Trường THCS Hải Vân
Một ngày giữa tháng 11-2013, sân Trường THCS Hải Vân vang động tiếng kèn đồng của các thành viên CLB “Tiếng kèn Đội ta” biểu diễn các ca khúc “Đội ta lớn lên cùng đất nước”, “Như có Bác trong ngày vui đại thắng”... Tiếng kèn vang khắp sân trường, tiếng vỗ tay không dứt của người xem khi mỗi tiết mục kết thúc. “Tiếng kèn Đội ta” đã có một buổi ra mắt “hoành tráng” trước sự chứng kiến của đông đảo các thầy, cô giáo, học sinh của trường
MTTQ xã Hải Giang tham gia tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong nhân dân
Xã Hải Giang có trên 6.300 khẩu, trong đó 80,2% đồng bào theo đạo Thiên chúa cư trú ở địa bàn 11 khu dân cư. Những năm qua, Đảng ủy, UBND xã đã chỉ đạo MTTQ xã đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.
Chi bộ Cảng vụ hàng hải Nam Định quán triệt, triển khai thực hiện Quyết định số 217-QĐ/TW, Quyết định số 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị (Khoá XI)
Ngày 18/4/2014, Chi bộ Cảng vụ Hàng hải Nam Định đã tổ chức quán triệt, triển khai các Quyết định số 217-QĐ/TW về việc ban hành Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội” và Quyết định số 218-QĐ/TW Ban hành quy định về việc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền”.
Hội nghị lần thứ 19 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khoá XXV
Sáng ngày 16/4, Ban Thường vụ Huyện uỷ tổ chức Hội nghị lần thứ 19 BCH Đảng bộ huyện khóa XXV. Đồng chí Thiếu tướng Đặng Văn Sinh - UVBTVTU - Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Phạm Văn Chiến - Tỉnh Ủy viên - Bí thư Huyện uỷ về dự, chỉ đạo hội nghị.
Hải Chính đón bằng công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia nông thôn mới
Ngày 14-4-2014, Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới xã Hải Chính tổ chức đón bằng công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia Nông thôn mới năm 2013.
UB MTTQ Việt Nam huyện Hải Hậu tổ chức Đại hội lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2014-2019
Trong 2 ngày 10 và 11-4-2014, UB MTTQ huyện Hải Hậu tổ chức Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2014 - 2019.
Xây dựng gia đình văn hóa, xóm văn hóa NTM ở Hải Phúc
Xã Hải Phúc (Hải Hậu) có 15 xóm với dân số 6.553 người. Năm 2014, Hải Phúc là một trong 12 xã, thị trấn đầu tiên của tỉnh được UBND tỉnh công nhận “Xã NTM” giai đoạn 2010-2015.
Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Chỉ thị số 11-CT/BNV của Bộ Nội vụ (nay là Bộ Công an) (1994-2014)
Sáng ngày 10-4-2014, UBND xã Hải Xuân tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Chỉ thị số 11-CT/BNV của Bộ Nội vụ (nay là Bộ Công an) (1994 - 2014) và nhân điển hình tiêu biểu trong phong trào Toàn dân Bảo vệ An ninh Tổ quốc vùng đồng bào theo đạo công giáo
Một số điểm mới cơ bản của Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam sửa đổi
Sau một thời gian tổ chức lấy ý kiến đóng góp của toàn thể quần chúng nhân dân và thông qua quá trình tiếp thu, chỉnh lý của cơ quan soạn thảo, Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 đã được thông qua sau 3 lần cho ý kiến tại các kỳ họp Quốc hội với tỷ lệ 97,59%.
Hải Hậu có 7 xã, thị trấn được UBND tỉnh cấp Bằng công nhận “Đơn vị đạt chuẩn Quốc gia Nông thôn mới”
Ngày 3-4-2014, tại Nhà văn hóa 3-2 (TP Nam Định), UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2010-2015 và Tổng kết công tác dồn điền đổi thửa.
Bốn bài học kinh nghiệm của Hải Hậu trong xây dựng nông thôn mới
Sáng ngày 03/4/2014 UBND tỉnh tổ chức Hội Nghị Sơ kết 3 năm xây dựng nông thôn mới (giai đoạn 2010-2015) và tổng kết công tác dồn điền đổi thửa đất nông nghiệp. Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tìm-Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Hải Hậu đã có bài Phát biểu tham luận.
Trường THCS Hải Phương tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa “Ứng phó với biến đổi khí hậu”
Vùa qua, tại nhà văn hoá xã, trường THCS Hải Phương phối họp với BTV Đoàn xã tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khoá “Ứng phó với biến đổi khí hậu” cho hơn 400 học sinh nhà trường.
LĐLĐ huyện Hải Hậu với phong trào "Xanh, sạch, đẹp, đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động"
Những năm qua, phong trào “Xanh, sạch, đẹp, đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động” (ATVSLĐ) được phát động sâu rộng trên địa bàn huyện Hải Hậu, góp phần nâng cao nhận thức của người sử dụng lao động và người lao động trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, cải thiện điều kiện làm việc, đảm bảo ATLĐ.
Hải Hậu triển khai đồng bộ các giải pháp phát triển đối tượng tham gia BHYT
Xác định rõ tính nhân văn của chính sách BHYT của Đảng và Nhà nước trong việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, thời gian qua, huyện Hải Hậu đã tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp phát triển đối tượng tham gia BHYT, để ngày càng có nhiều người được tiếp cận các dịch vụ y tế và hưởng thụ những lợi ích của BHYT theo hướng công bằng, hiệu quả, chất lượng.
Hải Trung thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang
Trong quá trình thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, việc thực hiện nếp sống văn minh (NSVM) trong việc cưới, việc tang và lễ hội được Đảng ủy, UBND xã Hải Trung (Hải Hậu) tập trung chỉ đạo với những biện pháp hữu hiệu, tạo sự chuyển biến tích cực trong đời sống văn hóa của nhân dân.
Hải Hậu - Điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới
Là một trong 5 huyện được Trung ương chọn làm điểm của cả nước thực hiện Chương trình xây dựng NTM, đến nay, Hải Hậu đã cơ bản hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM với nhiều nỗ lực, cách làm hay, sáng tạo, được Trung ương, tỉnh đánh giá cao, được nhiều địa phương đến tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm.
Lễ ký Quy chế phối hợp giữa Cảng vụ Hàng hải Nam Định và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nam Định
Ngày 28/3/2014, tại trụ sở Cảng vụ Hàng hải Nam Định đã diễn ra Lễ ký Quy chế phối hợp giữa Cảng vụ Hàng hải Nam Định và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nam Định.
Hải Hậu với những đổi thay diệu kỳ
Lịch sử hình thành và phát triển mảnh đất Hải Hậu gắn liền với công lao khai sáng của Tứ tổ - Cửu tộc và các vị liệt Tổ cùng các hậu duệ, là quá trình lao động cần cù sáng tạo để khẩn hoang lấn biển, mở đất khởi nghiệp bắt đầu từ mảnh đất Phú Cường đến xã Quần Anh và ngày nay là huyện Hải Hậu anh hùng.
Hàng trăm bạn trẻ Hải Hậu đạp xe “Hành Trình Xanh” thúc đẩy quyền con người của phụ nữ nông thôn.
“Hành Trình Xanh” được Hội phụ nữ huyện Hải Hậu phối hợp với Trung tâm nghiên cứu Giới – Gia đình và Môi trường trong phát triển (CGFED) và tổ chức phi chính phủ “Hành động về Hóa chất trừ sâu khu vực châu Á-Thái Bình Dương (PAN AP) tổ chức. “Hành Trình Xanh” là sự kiện đạp xe nhằm mục đích kêu gọi các bạn thanh niên cùng góp sức thúc đẩy quyền con người của phụ nữ nông thôn và vì một nền nông nghiệp sinh thái bền vững.
Một thanh niên đưa nghề về quê
Đến thăm và tận mắt chứng kiến cơ sở sản xuất phào khung tranh ảnh từ xốp phế thải của anh Nguyễn Văn Minh - Đoàn viên thanh niên chi đoàn 5 xã Hải Tây chúng tôi mới thực sự hiểu và khâm phục thành quả mà anh Minh có được ngày hôm nay thật không đơn giản.
Lễ ký kết quy chế phối hợp hoạt động giữa Cảng vụ Hàng hải Nam Định với Chi cục Đăng kiểm số 2
Ngày 21/3/2014 tại Cảng vụ Hàng hải Nam Định đã tiến hành ký kết Quy chế phối hợp hoạt động giữa hai đơn vị.
Nét mới trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở Hải Hậu
Trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo tập trung, liên tục của các cấp ủy Đảng, sự điều hành cụ thể của chính quyền, sự phối hợp của các tổ chức đoàn thể chính trị và đặc biệt sự tiếp tục tham gia nhiệt tình, mạnh mẽ của các tầng lớp nhân dân “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với xây dựng NTM ở các địa phương trong huyện Hải Hậu tiếp tục đạt kết quả và mục tiêu đề ra.
Sức mạnh từ “Đại đoàn kết toàn dân”
Với tinh thần đoàn kết, thống nhất từ trong nội bộ cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và nhân dân, Đảng bộ xã Hải Nam tập trung xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; phát huy dân chủ, tăng cường sức mạnh đoàn kết toàn dân, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội
Đại hội điểm Hội LHTN Việt Nam xã Hải Long
Ngày 15/03, Hội LHTN Việt Nam xã Hải Long tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội LHTN xã lần thứ III, nhiệm kỳ 2014 - 2019. Đây là đơn vị được Hội LHTN huyện Hải Hậu chọn tổ chức Đại hội điểm. Dự Đại hội có đồng chí Trần Văn Chinh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lưu Quang Huy – Phó Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Nam Định
Trung tâm Dạy nghề Hải Hậu nâng cao chất lượng đào tạo nghề, góp phần tạo việc làm cho người lao động
Những năm qua, Trung tâm Dạy nghề Hải Hậu đã có nhiều giải pháp đồng bộ, từng bước đa dạng hóa các loại hình đào tạo gắn với nâng cao chất lượng đào tạo nghề và tạo việc làm cho lao động nông thôn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
UBND tỉnh ra Quyết định công nhận xã, thị trấn đạt và cơ bản đạt chuẩn NTM năm 2013
Ngày 4-3-2014, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký Quyết định số 346/QĐ-UBND về việc công nhận xã, thị trấn đạt chuẩn và cơ bản đạt chuẩn NTM năm 2013. Theo Quyết định, có 9 xã, thị trấn được công nhận đạt chuẩn NTM năm 2013 (đợt 1) bao gồm các xã: Hải Thanh, Hải Phúc, Hải Tân, Hải Phương, Hải Chính và Thị trấn Thịnh Long (Hải Hậu);
Hải Chính khuyến khích diêm dân chuyển đổi sản xuất
Về Hải Chính những ngày này, không khí lao động rộn ràng, người dân nơi đây đang bắt đầu chuẩn bị cho vụ nuôi trồng thuỷ sản mới với nhiều hy vọng.
Người phụ nữ hết mình vì thơ ca
Có người phụ nữ đã ở tuổi 78, bà là vợ của một anh hùng liệt sỹ, một đời tảo tần, chắt chiu thờ chồng, nuôi các con ăn học và phụng dưỡng mẹ Việt Nam Anh hùng. Nhưng người phải chịu nhiều mất mát ấy lại mang trong mình một trái tim thơ, một tình yêu quê hương đất nước dung dị mà mãnh liệt. Bà là nữ thi sỹ Anh Giang Vũ Thị Thơm - xóm 10 xã Hải Trung.
Gương cô giáo vượt khó vươn lên
Và đúng vào đầu tháng 3 năm 2014 khi có dịp về trường Tiểu học Hải Hà, chứng kiến sự say sưa của cô Phạm Thị Thu với bài giảng, những ánh mắt tròn ngơ ngác, chăm chú của trẻ tôi mới hiểu rằng: động lực vượt qua khó khăn của chị chính là sự yêu nghề mến trẻ, là lòng tâm huyết với sự nghiệp trồng người.
Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Hải Thịnh xây dựng thế trận biên phòng toàn dân
Trong những năm qua Đảng uỷ, Ban chỉ huy quân sự Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Hải Thịnh đã nghiêm túc quán triệt, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết, Kế hoạch, mệnh lện của các cấp về công tác biên phòng. Đặc biệt tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện đủ sức làm nòng cốt, chuyên trách, chủ trì trong thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới vùng biển.
Đồn Biên phòng Văn Lý bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới vùng biển, đoàn kết gắn bó máu thịt với nhân dân
Trải qua 55 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ BĐBP nói chung, cán bộ chiến sĩ Đồn BP Văn Lý nói riêng luôn nhận thức rõ trách nhiệm, trung thành tuyệt đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân; đoàn kết gắn bó máu thịt với nhân dân; nhiều đồng chí đã thật sự coi đồn là nhà, biên giới là quê hương thứ 2 của mình
Nhà thuốc Đức Kiên nơi gửi gắm niềm tin cho các bệnh nhân hiếm muộn
Trải qua bao thời gian với biết bao biến cố thăng trầm của lịch sử, cho đến nay những bài thuốc y học cổ truyền vẫn không ngừng được củng cố, phát huy và lưu truyền trong dân gian bằng nhiều hình thức khác nhau. Nhà thuốc ĐỨC KIÊN do lương y Vũ Ngọc Oanh trực tiếp khám bệnh và điều trị là một trong những nhà thuốc tiêu biểu của Hải Hậu -Nam Định đã và đang tích cực gìn giữ và phát triển những giá trị truyền thống vô giá đó.
Cảng vụ Hàng hải Nam Định thực hiện nhiệm vụ đăng ký và cấp sổ thuyền viên
Kể từ ngày 01/02/2014 Cảng vụ Hàng hải Nam Định tiến hành đăng ký và cấp sổ thuyền viên. Ban biên tập trang thông tin điện tử huyện giới thiệu trình tự thủ tục đăng ký, cấp sổ thuyền viên cho các cá nhân trong và ngoài tỉnh.
Hải Thanh huy động sức dân xây dựng hệ thống thiết chế văn hóa cơ sở
Đến các xóm Nguyễn Chẩm, Xướng Cau, Xướng Chử, Hoan Huỳnh, Nguyễn My, Vĩnh Hiệp, Thức Tới ở xã Hải Thanh (Hải Hậu), chúng tôi được chứng kiến sự khởi sắc diện mạo nông thôn. Được nghe người dân hào hứng, phấn khởi kể chuyện xây dựng NTM; việc huy động sức dân xây dựng các thiết chế văn hóa, hệ thống “điện, đường, trường, trạm”, chúng tôi cảm nhận được sức mạnh của sự đồng thuận trong xây dựng NTM.
Hải Hậu tích cực vận động nhân dân chung sức xây dựng nông thôn mới
Thời gian qua, chương trình mục tiêu xây dựng NTM ở huyện Hải Hậu được triển khai sâu rộng; đặc biệt cuộc vận động “Toàn dân chung sức xây dựng NTM” do Uỷ ban MTTQ huyện phát động đã tạo sự lan tỏa trong cộng đồng dân cư và được đông đảo các tầng lớp nhân dân đồng tình hưởng ứng.
Khởi công xây dựng công trình luồng qua cửa Lạch Giang
Cụm công trình luồng qua cửa Lạch Giang, nằm trong hạng mục số 9, giai đoạn II của dự án phát triển GTVT khu vực đồng bằng Bắc Bộ do Ngân hàng Thế giới tài trợ (Dự án WB6) được thực hiện tại 14 tỉnh, thành phố vùng đồng bằng Bắc Bộ, trong đó có Nam Định với tổng mức đầu tư 201,5 triệu USD (85,11% vốn vay của WB, còn lại là vốn đối ứng của Chính phủ).
Hiến pháp năm 2013 - sự bảo đảm cho tiếp tục đổi mới và phát triển đất nước ta trong thời kỳ đổi mới
Tại Kỳ họp thứ sáu (tháng 11-2013), Quốc hội khóa XIII đã thông qua Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Hiến pháp với 11 chương, 120 điều và có hiệu lực từ ngày 01-01-2014.
Phòng chống Cúm gia cầm
Hiện nay một số tỉnh thành trong cả nước trong đó có huyện Giao Thuỷ tỉnh Nam Định cúm AH5N1 đã xảy ra. Huyện nhà tiếp giáp với huyện Giao Thuỷ vì vậy việc phòng, chống cúm AH5N1 là vấn đề cấp thiết. Trang thông tin điện tử huyện Hải Hậu giới thiệu Các biện pháp phòng chống cúm AH5N1.
Cầu Ngói Hải Hậu
Cầu Ngói cách chùa Lương khoảng 100m, nằm ngay trên con đường dẫn vào chùa, gắn với ngôi chùa thành một cụm di tích. Cùng niên đại xây dựng với chùa Lương, cầu Ngói mà nhân dân quen gọi là cầu Ngói chợ Lương (vì cầu ở liền chợ) là một trong số l0 chiếc cầu cổ của đất Quần Anh xưa.
Chùa Lương
Vùng đất Quần Anh xưa (lúc đầu mang tên Quần Cường ấp, có thời là xã Quần Phương) còn lưu giữ những di sản văn hóa phong phú, mà tiêu biểu là cụm di tích lịch sử -văn hóa chùa Lương, cầu Ngói, là đình Phong Lạc có tấm biển mang 4 chữ "Thiện tục khả phong" do triều đình thời Nguyễn (1867) phong tặng.
84 năm một mùa xuân bất diệt
Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, Người đã sáng lập và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh. 84 năm xây dựng và trưởng thành, lấy chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, Đảng đã lãnh đạo nhân dân ta giương cao ngọn cờ độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, làm nên những thành tựu vĩ đại.
Hải Hậu ơi yêu lắm quê mình
Xuân mới Giáp Ngọ 2014 đã về trên quê hương Hải Hậu văn hoá anh hùng, miền quê biển bừng lên sức sống mới mãnh liệt, bao kỳ vọng được đặt niềm tin vào Năm Giáp Ngọ, năm ngựa phi nước đại và chắc chắn rằng sẽ mã đáo thành công. Đón Chào năm mới! Xuân thắp nồng mơ ước, cả huyện vươn mình đón Xuân tràn trề sức bật, xuân yêu thương đến với muôn người.
Hải Hậu hướng tới mục tiêu trở thành huyện Nông thôn mới năm 2014
Hải Hậu là huyện nằm phía đông nam tỉnh Nam Định, có diện tích tự nhiên 226km2, có 32 xã, 3 thị trấn, 546 xóm và tổ dân phố (TDP). Đảng bộ huyện có 13.626 đảng viên đang sinh hoạt, công tác tại 96 tổ chức cơ sở đảng và 764 chi bộ trực thuộc đảng uỷ cơ sở.
10 sự kiện nổi bật của huyện Hải Hậu năm 2013
Năm 2013, huyện Hải Hậu có nhiều sự kiện nổi bật đáng ghi nhớ. Cổng thông tin điện tử xin giới thiệu tới quý bạn đọc 10 sự kiện nổi bật của huyện năm 2013 do Huyện uỷ, UBND huyện bình chọn
UBND Huyện Hải Hậu tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2013 phát động phong trào thi đua năm 2014
Ngày 21-1-2014, UBND huyện Hải Hậu tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2013, phát động phong trào thi đua năm 2014. Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Phạm Văn Chiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy về dự chỉ đạo hội nghị.
Huyện ủy Hải Hậu tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2013, triển khai nhiệm vụ năm 2014
Ngày 16-01-2014, Huyện ủy Hải Hậu tổ chức thực hiện nhiệm vụ năm 2013, phương hướng nhiệm vụ năm 2014. Đồng chí Phạm Văn Chiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Trần Văn Chinh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Văn Tìm, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, về dự hội nghị.

Công điện phòng chống cơn bão số 3 năm 2014
Ngày 15 tháng 9 năm 2014, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện có Công điện số 02/CĐ-BCHPCLB
Hội Cựu chiến binh Hải Hậu 5 năm thực hiện phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" 2009-2014
Rạng rỡ Thịnh Long
Hải Hậu tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2014

Giấy mời dự họp thành lập Hội đồng hương thị trấn Yên Định tại thành phố Hà Nội
Trân trọng kính mời các vị Đại biểu về dự họp thành lập Hội đồng hương thị trấn Yên Định tại thành phố Hà Nội
Hội đồng hương Hải Hậu ủng hộ bà con vùng lũ lụt

Hoạt động của công đoàn Cty TNHH một thành viên KTCTTL Hải Hậu
Những năm qua, công đoàn Công ty TNHH một thành viên KTCTTL Hải Hậu luôn phối hợp chặt chẽ với chính quyền và chuyên môn thường xuyên phát động các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào "Lao động giỏi, lao động sáng tạo" và phong trào "Thi đua liên kết phục vụ sự nghiệp CNH-HĐH nông thôn"
Hải Hậu chuyển mạnh sang sản xuất hàng hóa
Thương hiệu cho gạo Tám Hải Hậu?
Nam Định: Phát triển mạnh CN dân doanh

 

HẢI HẬU QUÊ TA
LOGO QUẢNG CÁO
    Trang chủ : Liên hệ : Sơ đồ Website : Liên kết : Tìm kiếm : Hỗ trợ
Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn

© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn